Các lỗi hư hỏng khi sử dụng máy hút ẩm thường gặp

Các lỗi hư hỏng khi sử dụng máy hút ẩm thường gặp

08/03/2021

Máy hút ẩm là một thiết bị dân dụng khá phổ biến hiện nay nhờ khả năng hút độ ẩm cao trong không khí. Máy được nhiều người tiêu dùng đánh giá hoạt động khá bền, ít khi xảy ra lỗi nghiêm trọng. Tuy nhiên trong quá trình vận hành, để máy hoạt động hiệu quả và lâu bền thì bạn cần kiểm tra thường xuyên để phát hiện và khắc phục kịp thời những lỗi hư hỏng.

Trong quá trình sử dụng có thể bạn sẽ gặp một số lỗi nhỏ sau:

Nước bị rò rỉ vào trong thân máy hoặc bị chảy ra ngoài

000

Hiện tượng này có thể do 2 nguyên nhân, đó là:

– Thứ nhất, do đặt máy hút ẩm không đúng tư thế. Máy đặt trên bề mặt bị nghiêng nên bị nghiêng về phía sau. Trong trường hợp này, bạn hãy kê thêm một vật nhỏ vào chân máy để đảm bảo máy không bị nghiêng nữa. Nếu bề mặt sàn không bị nghiêng thì tuyệt đối không kê máy trên các đồ dùng khác.

– Thứ hai, nếu máy có ống dẫn nước thì có thể ống bị bụi hoặc bị vật thể lạ bít lại. Khi đó bạn cần kiểm tra và vệ sinh ống dẫn để loại bỏ tắc.

Máy hút ẩm không hoạt động

Khi gặp trường hợp này, trước tiên bạn cần kiểm tra lại ổ cắm có thể bạn quên chưa cắm điện, nguồn điện hoặc dây dẫn hỏng. Đôi khi có thể là do cầu chì bị cháy.

Máy hoạt động kém hiệu quả, không hút được ẩm nhiều

– Lúc này hãy kiểm tra tấm lọc bụi, cần làm vệ sinh thường xuyên 1 lần/2 tuần .Trường hợp nữa là miệng hút và thổi gió có vật chắn, cần kiểm tra và gỡ bỏ chúng.

– Kiểm tra xem phòng đã được đóng kín cửa chưa vì nếu phòng thông gió máy hút ẩm sẽ không hoạt động được.

Nếu sau khi kiểm tra hết các yếu tố trên mà máy vẫn hoạt động kém, dàn lạnh không ngưng tụ nước thì cần liên hệ với đơn vị bảo trì để tiến hành sửa chữa, khắc phục.

Lưu ý khi mua máy hút ẩm

  • Lựa chọn loại máy hút ẩm phù hợp với diện tích và nhu cầu sử dụng

Máy hút ẩm gia đình loại nhỏ hoặc mini: Thường không thiết kế ống xả nước tự động nên bạn cần phải đổ nước trong ngăn chứa khi đèn báo nước đầy.

Máy hút ẩm công suất lớn và máy hút ẩm công nghiệp: Thường được vận hành tự động nên bạn không cần cài đặt. Có hệ thống xả tự động nên bạn không cần đổ nước liên tục nhưng công suất hút ẩm lớn nên bạn cần làm sạch máy và bộ lọc thường xuyên.

  • Không nên mua loại máy hút ẩm giá rẻ, bán trôi nổi ngoài thị trường và không có nguồn gốc xuất xứ.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và khuyến cáo của nhà sản xuất
  • Nên kiểm tra và vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ và khả năng hút ẩm tốt.

Hiện nay có rất nhiều loại máy hút ẩm với các thương hiệu khác nhau được bán trên thị trường Việt Nam trong đó có máy hút ẩm MAMORU FDD20-5250BFR2  được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao bởi các tính năng nổi bật:

  • Được trang bị 3 màng lọc, có khả năng lọc bụi khử mùi hiệu quả
  • Tiết kiệm năng lượng với công suất tiêu thụ chỉ 450W
  • Thiết kế cao cấp giảm độ ồn trong quá trình hoạt động
  • Đèn báo thay màng lọc, giúp người dùng theo dõi hiệu quả làm sạch không khí của thiết bị.
May hut am 1
Máy hút ẩm MAMORU FDD20-5250BFR2

Với những ưu điểm trên đây thì còn ngần ngại gì mà không sắm ngay cho gia đình một chiếc máy hút ẩm MAMORU? Chúng sẽ thực sự hữu ích trong những ngày độ ẩm tăng cao, bảo vệ sức khỏe, bảo vệ các thiết bị, đồ vật trong nhà cho cuộc sống thoải mái và tiện nghi hơn.

 

 

IMG 6186

Tác giả Nguyễn Quỳnh Anh

Tôi là Nguyễn Quỳnh Anh chuyên gia biên tập nội dung với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về truyền thông đa phương tiện, content maketing nhiều lĩnh vực khác nhau: cây giống, làm đẹp, nội thất… hy vọng những thông tin chia sẻ của mình sẽ giúp bạn có được những kiển thức hữu ích và chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu.