Khám phá sự thật về nước kiềm không phải ai cũng biết

Khám phá sự thật về nước kiềm không phải ai cũng biết

25/01/2021

Ngày nay, nước kiềm được rất nhiều người sử dụng với niềm tin đây là loại nước tốt cho cơ thể, giúp đẩy lùi bệnh tật. Vậy nước kiềm có tác dụng gì, tại sao lại kỳ diệu đến vậy, hãy cùng Adream tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA NƯỚC ĐỐI VỚI CƠ THỂ NGƯỜI

Cơ thể con người chiếm khoảng hơn 70% là nước. Uống nước kiềm giúp nuôi dưỡng tế bào, cung cấp, vận chuyển các chất dinh dưỡng cần thiết cho các tế bào, như khoáng chất và vitamin.

  • Nước giúp đào thải các chất cặn bã: loại bỏ các độc tố mà các cơ quan, tế bào từ chối đồng thời thông qua đường nước tiểu và phân.
  • Chuyển hóa và tham gia các phản ứng trao đổi chất: là dung môi hòa tan và vận chuyển các chất dinh dưỡng trong thức ăn mà cơ thể đã hấp thụ.
  • Ổn định nhiệt độ cơ thể: giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể trong môi trường nóng hoặc lạnh. Nước cho phép cơ thể giải phóng nhiệt khi nhiệt độ môi trường cao hơn so với nhiệt độ cơ thể. Cơ thể bắt đầu đổ mồ hôi và sự bay hơi của nước từ bề mặt rất hiệu quả làm mát cơ thể.
  • Giảm ma sát: là chất bôi trơn hiệu quả quanh khớp. Nó cũng hoạt động như một bộ phận giảm xóc cho mắt não, tủy sống và ngay cả đối với thai nhi trong nước ối.

ĐỘ PH VÀ CÁCH TẠO RA NƯỚC KIỀM

Nước có tính kiềm hay còn gọi là nước kiềm được xác định dựa trên độ pH của nước. Cụ thể, chỉ số pH đo nồng độ của các ion hydro trong dung dịch để đánh giá tính axit hoặc tính kiềm. Một dung dịch có tính axit khi có nồng độ các ion hydro cao, trong khi một dung dịch bazơ (kiềm) có nồng độ ion hydro thấp. Theo đó, pH> 7 thì dung dịch có tính kiềm, càng lớn hơn 7 thì tính kiềm càng mạnh và ngược lại <7, nước sẽ có tính axit. pH = 7 được xem là nước trung tính. Độ pH của nước tinh khiết đã được lọc qua công nghệ RO nằm trong phạm vi từ 6,5 đến 7.

Nước kiềm thường được xử lý bằng một thiết bị tạo ion, làm tăng độ pH thông qua một quá trình điện phân. Các nhà sản xuất máy lọc nước tạo nước kiềm công bố thiết bị của họ sử dụng quá trình điện phân để tách thành phần có tính axit và thành phần có tính kiềm từ nguồn nước đầu vào. Từ đó, họ có thể loại bỏ một số phân tử nước hoặc thêm vào electron để kiểm soát được chỉ số pH như mong muốn.

UỐNG NƯỚC KIỀM CÓ TỐT KHÔNG?

Nước kiềm phải là loại nước không sử dụng hóa chất để tạo ra độ pH. Vậy uống nước kiềm có tốt không? Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia y tế, uống nước kiềm hàng ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ như:

Cải thiện các vấn đề đường ruột

Khi uống nước kiềm mỗi ngày thì có kết quả lên tới hơn 88% số người tham gia có tình hình cải thiện tránh được các bệnh về táo bón… Như vậy có thể kết luận được rằng nước kiềm có khả năng cải thiện tốt về các vấn đề ở vùng bụng.

Ngăn ngừa bệnh tật

Tình trạng dư thừa axit có trong cơ thể là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật. Và uống nước kiềm tự nhiên cao có khả năng dung hòa axit dư thừa ngăn ngừa nhiều bệnh tật, việc uống nước tốt sẽ giúp làm mát, giúp bảo vệ và làm khỏe thực quản, dạ dày… và hỗ trợ phòng bệnh và điều trị bệnh tật như gan, tim mạch.

Các lợi ích về sức khỏe khác

Nước kiềm còn giúp hỗ trợ tốt các vấn đề về cơ, khớp giúp ngăn chặn chấn thương cho người mắc bệnh về khớp, cơ. Các cơ quan trong cơ thể được thanh lọc sẽ không phải làm nhiều việc và sẽ cóc nhiều năng lượng hơn để duy trì hoạt động.

Chống lão hóa

Hydro hoạt tính trong nước uống kiềm còn có tính khử mạnh và dễ dàng phản ứng với các gốc tự do. Và trong đó Hydro hoạt tính sẽ cho electron hay là khử các gốc oxy hóa khiến cho chúng không có nguy cơ làm hại sức khỏe con người. Bởi vậy khả năng ngăn ngừa lão hóa và duy trì sự trẻ trung.

Chắc hẳn với những thông tin hữu ích trên đây đã giúp bạn quyết định lựa chọn có nên hay không nên uống nước kiềm rồi phải không.

IMG 6186

Tác giả Nguyễn Quỳnh Anh

Tôi là Nguyễn Quỳnh Anh chuyên gia biên tập nội dung với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về truyền thông đa phương tiện, content maketing nhiều lĩnh vực khác nhau: cây giống, làm đẹp, nội thất… hy vọng những thông tin chia sẻ của mình sẽ giúp bạn có được những kiển thức hữu ích và chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu.