Lưu ý khi sử dụng robot hút bụi thông minh

robot hút bụi

Với những ưu điểm thông minh vượt trội và mức giá cạnh tranh, không khó để bạn có thể sở hữu một robot hút bụi thông minh. Tuy nhiên, dù sản phẩm có tốt đến đâu nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách thì không những làm giảm hiệu quả mà còn làm tổn hại đến tuổi thọ của máy. Vì vậy, dưới đây là những điều khi sử dụng robot hút bụi mà bạn cần lưu ý.

Vị trí đặt đế sạc

0. loi robot

Điều này luôn được nhà sản xuất khuyến cáo trong sách hướng dẫn sử dụng nhưng hầu hết mọi người đều bỏ qua. Đế sạc của robot cần phải được đặt ở vị trí thoáng đãng, không bị che chắn. Nếu đế sạc bị đặt ở những vị trí bất tiện thì khả năng cao robot sẽ không thể nào tìm ra hoặc tìm ra nhưng không thể nào vào được. Vị trí tốt nhất là đặt tại những nơi thoáng, sát tường, bai bên hông đế sạc đều có khoản trống ít nhất từ 50cm trở lên và phía trước đế sạc ít nhất là 1 mét, để robot có thể dễ dàng quét và di chuyển vào khi hết pin hay sau khi hoàn thành công việc quét dọn.

Lưu ý về pin

Sạc đầy pin ít nhất trong khoảng 4 – 5 tiếng trước khi sử dụng lần đầu tiên. Mỗi sản phẩm robot hút bụi thông minh khi mua về đều có năng lượng dự trữ khá hạn chế, khoảng 10% trở xuống. Vì vậy, sạc đầy pin trước khi sử dụng không chỉ giúp cho lần hoạt động đầu tiên (rất quan trọng) được diễn ra liên tục mà còn giúp nâng cao độ bền của pin đáng kể.

Nếu không sử dụng robot hút bụi thông minh trong thời gian dài thì bạn hãy sạc đầy pin cho robot rồi tắt nguồn để đảm bảo độ bền của pin. Đồng thời, bạn cũng cần phải tháo đế sạc để tránh làm hư hại. Một điều đặc biệt cần lưu ý khi sử dụng robot hút bụi thông minh là bạn không nên để robot cạn pin trong thời gian dài. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền của pin.

Tránh ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào pin làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Không sử dụng robot hút bụi với tần suất quá dày đặc bởi có thể làm chai pin. Nếu nhà bạn quá rộng và robot không thể làm việc xong trong 1 lần di chuyển, hãy để robot sạc đủ pin cho phiên làm việc kế tiếp.

Lưu ý về trạm sạc (dock sạc)

Trạm sạc, bao gồm 1 đế sạc và 1 dây điện nối từ sạc tới nguồn điện, là nơi tiếp năng lượng cho robot khi pin yếu, cũng là nơi robot sẽ trở về sau khi đã hoàn thành công việc.

Dock sạc nên đặt ở vị trí rộng rãi, không có vật cản. Từ vị trí dock sạc, trong vòng bán kính 1,5m phía trước và ít nhất 0,5m hai bên không được có vật cản để không gây ảnh hưởng đến việc trở vệ dock sạc của robot khi cần sạc pin.

Sử dụng dây nguồn cẩn thận, tránh làm hư hỏng dây nguồn. Không để robot chạy qua dây nguồn. Không để dây nguồn trên bề mặt nóng. Trường hợp dây nguồn bị hỏng, bạn không nên sử dụng dây nguồn không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chỉ nên sử dụng dây nguồn thay thế từ nhà cung cấp.

Tháo đế sạc khi không sử dụng 1 thời gian dài để đảm bảo an toàn cũng như độ bền cho thiết bị.

Dọn dẹp sàn nhà trước khi sử dụng robot hút bụi

Nếu sàn nhà của bạn đầy rẫy những vật dụng nhọn, cứng như mảnh thủy tinh vỡ, đinh vít thì các bạn nên dọn dẹp chúng bằng tay trước rồi hãy sử dụng robot hút bụi cho công đoạn tiếp theo. Vì những vật dụng nhọn và cứng đó khi hút vào máy có thể làm kẹt chổi hoặc trầy xước robot, thậm chí làm robot bị hỏng hoặc trục trặc.

Vệ sinh robot đúng cách

0. Ve sinh robot

Nên bảo dưỡng và vệ sinh định kì cho robot của mình. Tốt nhất là nên vệ sinh robot 1 tuần 1 lần để robot có thể hoạt động một cách trơn tru và ổn định nhất có thể. Loại bỏ tóc hoặc lông động vật kẹt vào các chổi quét của robot. Vệ sinh két, đặc biệt là lớp filter lọc trong két bụi bởi ớp filter này đóng vai trò lọc không khí, giữ lại những hạt bụi bé li ti bên trong két bụi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *