Một số mẹo hay giúp kéo dài tuổi thọ robot hút bụi

Robot hút bụi

Có thể nói, robot hút bụi ra đời đã giúp giảm tải phần lớn thời gian dọn dẹp nhà cửa của chị em. Cũng giống như bất kỳ sản phẩm công nghệ nào, khi sử dụng robot hút bụi chúng ta cũng cần quan tâm tới tuổi thọ của chúng. Để tuổi thọ robot hút bụi được lâu bền, ta nên dành thời gian bảo dưỡng, bảo trì chúng thường xuyên. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những mẹo nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ, sử dụng robot hút bụi được lâu dài nhé.

Robot hút bụi là gì?

Robot hút bụi
Robot hút bụi Adream AD101

Robot hút bụi thông minh xuất hiện tại Việt Nam trong khoảng vài năm trở lại đây và dần trở nên phổ biến. Robot hút bụi (Robotic Vacuum Cleaner) là sự kết hợp của một chiếc máy hút bụi với khả năng vệ sinh nhà cửa ấn tượng và một con robot với khả năng tự động thông minh.

Nhờ sự kết hợp thông minh, hiện đại và mang tính đột phá này, robot hút bụi có khả năng làm việc độc lập mà không cần phụ thuộc vào các hành động từ phía con người. Bạn chỉ cần khởi động công tắc nguồn và để cho robot tự động dọn dẹp nhà cửa, trong lúc đó, bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn hoặc tranh thủ thời gian làm các công việc nhà khác.

Cách sử dụng robot hút bụi thông minh

– Khi khởi động máy, robot hút bụi sẽ sử dụng định vị hệ thống để quan sát không gian làm việc, đo vẽ chính xác bản đồ của khu vực cần quét dọn. Tiếp theo, robot sẽ tự động lập trình đường đi và tiến hành vừa di chuyển, vừa quét dọn kết hợp hút bụi sạch sẽ tại những khu vực mà nó đi qua.

0. robot hut bui

– Trong khi hoạt động, hệ thống chổi quét bên làm từ sợi tổng hợp sẽ có nhiệm vụ quét các bụi bẩn tới gần vị trí cửa hút gió của máy. Tới đây bụi sẽ được hút vào khoang chứa và giữ lại ở đó. Quá trình này diễn ra liên tục trong suốt quá trình robot hoạt động và nhờ đó giúp căn nhà của bạn sạch sẽ hơn.

– Khi gặp chướng ngại vật, vật cản hay cầu thang hệ thống cảm biến của robot sẽ tự động dừng lại tìm hướng đi khác do vậy có thể tránh được những va đập không cần thiết. trong quá trình hoạt động, khi hết điện robot sẽ có khả năng tự tìm về đế sạc và tiếp tục quay lại công việc dọn dẹp khi đã đầy pin.

Làm thế nào để bảo đảm tuổi thọ của robot hút bụi

Robot hút bụi thông minh là 1 thiết bị công nghệ có độ tự động cao vì chúng tự hoạt động chứ không dựa vào sức lao động của con người. Chính vì thế, bạn càng phải để ý chăm sóc, bảo dưỡng nó để có thể sử dụng lâu dài một cách dễ dàng, trơn tru và không ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Khi sử dụng sản phẩm robot hút bụi thông minh, điều đầu tiên bạn cần chú ý là hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, được đính kèm trong hộp đựng sản phẩm. Hướng dẫn sử dụng sẽ cho bạn biết cách thức điều khiển robot và những điều cần lưu ý để hiểu rõ quy trình hay những biện pháp phòng ngừa an toàn khi sử dụng sản phẩm.

Kiểm tra pin của robot hút bụi

Để đảm bảo robot hút bụi hoạt động hiệu quả, hãy đảm bảo pin luôn được sạc đầy trước khi làm việc. Hãy đặt đế sạc trong khu vực hoạt động của chúng để khi dung lượng pin hạ xuống mức thấp, robot có thể nhanh chóng trở về đế sạc và sạc điện. Việc để ý tình trạng pin và sử dụng đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của pin và ngược lại, nếu bạn không quan tâm đến tình trạng pin robot, tuổi thọ pin sẽ giảm xuống đáng kể.

Để ở nơi râm mát, tránh nhiệt độ cao quá hoặc thấp quá

Để robot hút bụi ở nơi có nhiệt độ cực lạnh hoặc cực nóng có thể khiến robot gặp những trục trặc không nên có. Nên đặt đế sạc của robot tại nơi có nhiệt độ bình thường, tránh xa nguồn nhiệt mạnh hoặc những nơi quá lạnh như lỗ thông hơi hoặc cửa sổ có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Tốt nhất, nên lưu trữ robot hút bụi ở nơi khô ráo, thoáng mát, có nhiệt độ vừa phải, không quá lạnh hoặc không quá nóng.

Vệ sinh khăn lau vi sợi và chổi lau

0. huong dan ve sinh

Robot hút bụi thông minh thường được trang bị những khăn lau và chổi lau đi kèm mạnh mẽ. Sau khi robot hoạt động, bạn nên kiểm tra chổi lau này thường xuyên để xả rác hoặc tóc bị cuốn vào bàn chải, không gây ảnh hưởng đến hoạt động làm sạch của chúng. Nếu không để ý đến vấn đề này, robot hút bụi sẽ phải tiêu tốn nhiều năng lượng hơn mức cần thiết và không thể hoạt động một cách trơn tru.

Sử dụng robot hút bụi thường xuyên

Nên sử dụng robot hút bụi thường xuyên để đảm bảo nó luôn hoạt động tốt. Để lâu không sử dụng, hiệu suất và tuổi thọ của robot có thể bị ảnh hưởng. Nên làm sạch robot hút bụi theo chu kỳ tối đa là hàng tuần. Nếu bạn không ở nhà trong thời gian dài, hãy để ý điều khiển hoạt động từ xa qua app điều khiển trên điện thoại hoặc để robot ở chế độ nghỉ phép.

One thought on “Một số mẹo hay giúp kéo dài tuổi thọ robot hút bụi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *