Nước Ion Kiềm Lần Đầu Được Phân Tích Chuyên Sâu Bởi Các Bác Sĩ Việt Nam

Nước Ion Kiềm Lần Đầu Được Phân Tích Chuyên Sâu Bởi Các Bác Sĩ Việt Nam

14/03/2024

Theo phân tích mới nhất của các bác sĩ BV Chợ Rẫy, nước uống giàu tính kiềm và chứa chất điện giải sẽ giúp bệnh nhân lấy lại và duy trì sức khỏe đường tiêu hóa.

Phân tích vai trò nước uống giàu tính kiềm, giàu chất điện giải đối với hệ tiêu hóa

Việc duy trì cân bằng pH trong cơ thể là yếu tố quan trọng đối với sức khỏe và hoạt động của hệ tiêu hóa. TS. BS Ngân Tâm, Trưởng khoa Dinh dưỡng BV Chợ Rẫy, nhấn mạnh rằng việc hạn chế thực phẩm có tính axit mạnh và tăng cường thực phẩm giàu tính kiềm và chất điện giải sẽ có lợi cho hệ tiêu hóa.

Bác sĩ đề cập và giải thích độ pH trong cơ thể, là chỉ số xác định độ hoạt động của các ion Hidro (H+), để kết luận dung dịch có tính axit hay bazơ (kiềm). PH máu có tính hơi kiềm, khi pH máu quá thấp (toan), tế bào cần chất dinh dưỡng và năng lượng để cân bằng lại. Cơ thể có xu hướng lấy canxi từ xương và magie từ tế bào. Do vậy, người có xu hướng “axit” dễ bị loãng xương, thiếu năng lượng (hay mệt) và tuổi thọ ngắn do mắc bệnh tật nhiều hơn.

Thức ăn và nước uống ngày nay không chỉ cần sạch, mà còn phải tốt, phải có thêm nhiều dưỡng chất (chất kiềm) bổ trợ cho sức khỏe.

Tương tự các thức ăn có tính kiềm, nước có bổ sung lượng khoáng kiềm như Na, K, Mg, Ca… sẽ có lợi cho sức khỏe. TS. BS. Ngân Tâm cho biết, những nghiên cứu về nước kiềm hóa (nước chức năng được phát minh bởi các nhà khoa học Nhật Bản) với mẫu nhỏ, cho thấy: giúp bất hoạt men pepsin, nguyên nhân chính gây ra chứng trào ngược axit dạ dày; hỗ trợ điều hòa huyết áp, cholesterol, đái tháo đường; giảm độ nhớt máu, cung cấp oxy tế bào tốt hơn.

Bác sĩ chuyên khoa Nội Tiêu hóa hướng dẫn uống nước điện giải ion kiềm đúng cách

Đồng quan điểm, BS. CKII Hồ Tấn Phát – Trưởng khoa Nội Tiêu hóa BV Chợ Rẫy cho biết thêm, cơ thể cần được cung cấp đủ nước và hệ tiêu hóa cũng vậy nhưng phải đảm bảo chất lượng nước uống sạch và tốt. Lưu ý thêm, việc uống nhiều nước gần bữa ăn có thể làm giảm sức mạnh tiêu hóa và gây khó chịu cho dạ dày.

“Nên uống nước khoảng 15 – 30 phút trước bữa ăn hoặc đợi khoảng 1 giờ sau đó. Đặc biệt, chọn nước điện giải ion kiềm (nước kiềm hóa) có độ pH tối ưu, phù hợp với cơ thể (pH 8.5 – 9.5) có khả năng trung hòa axit trong dạ dày, là lựa chọn tốt để điều trị rối loạn đường tiêu hóa như tăng tiết axit dạ dày, tiêu chảy…”, BS. Phát chia sẻ.

Thức ăn và nước uống ngày nay không chỉ cần sạch, mà còn phải tốt, phải có thêm nhiều dưỡng chất (chất kiềm) bổ trợ cho sức khỏe.

Giải pháp chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh từ nguồn nước điện giải ion kiềm

Theo ông Lê Đức Phú, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm, thức ăn và nước uống giàu tính kiềm được xem là xu hướng sống khỏe của nhiều quốc gia phát triển trên thế giới.

“Tại Nhật Bản, nước điện giải ion kiềm là giải pháp nuôi dưỡng sức khỏe, bí quyết tăng cường tuổi thọ của người Nhật giúp cơ thể bền bỉ, dẻo dai hơn, hạn chế mắc bệnh cấp và mãn tính. Dinh dưỡng chú trọng tính kiềm cũng là nền tảng hỗ trợ điều trị một số bệnh, bên cạnh việc sử dụng thuốc”, vị chuyên gia cho biết.

Bình nước tạo kiềm Alkaliser  tạo kiềm nhanh chóng thông qua những viên nang ở dưới đáy bình. Đây còn được gọi là “Trái tim” của bình kiềm. Để tạo được nước kiềm thì bạn cần phải lắc nhẹ bình trong khoảng thời gian từ 90-120 giây cho mỗi lần sử dụng. Bạn sẽ có ngay nguồn nước kiềm để sử dụng bất cứ khi nào bạn cần.

Diễn viên Hoàng Kim Ngọc tin dùng sản phẩm bình nước tạo kiềm Alkaliser
Diễn viên Hoàng Kim Ngọc tin dùng sản phẩm bình nước tạo kiềm Alkaliser. 

Nước kiềm mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe đã được các chuyên gia phân tích và kiểm định. Chính vì vậy, bạn có thể an tâm sử dụng nguồn nước an toàn này.

IMG 6186

Tác giả Nguyễn Quỳnh Anh

Tôi là Nguyễn Quỳnh Anh chuyên gia biên tập nội dung với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về truyền thông đa phương tiện, content maketing nhiều lĩnh vực khác nhau: cây giống, làm đẹp, nội thất… hy vọng những thông tin chia sẻ của mình sẽ giúp bạn có được những kiển thức hữu ích và chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu.