Sử dụng nước ion axit để sát khuẩn mùa dịch Covid-19

Sử dụng nước ion axit để sát khuẩn mùa dịch Covid-19

28/02/2021

Dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid – 19 là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và có khả năng lây lan nhanh chóng. Đã có nhiều cách thức phòng chống dịch Covid-19 được đưa ra, theo khuyến nghị của Bộ Y tế, bên cạnh việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà thì việc rửa tay, vệ sinh sát khuẩn không gian sống thường xuyên là biện pháp chủ yếu để phòng tránh và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Có thể dùng nước ion axit mạnh để sát khuẩn không?

Nước ion axit là loại nước được tạo thành khi điện phân nước và muối ăn (NaCl). Vì vậy thành phần của loại nước này sẽ có HClO có thể dùng để sát khuẩn, sát trùng và khử mùi. Đối với nước axit mạnh, chỉ số pH thường ở khoảng 2.5.

May loc nuoc tao ion kiem 1
Máy lọc nước tạo kiềm DoDream

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước ion axit mạnh để sát khuẩn bởi những lý do sau:

Thứ nhất, sử dụng nước ion axit rất tiện lợi. Thông thường, nước ion axit được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm mà gia đình sử dụng hàng ngày, bạn sẽ không mất thời gian hay công sức, chỉ cần thao tác đơn giản trên máy lọc nước này là đã có ngay nguồn nước axit mình cần, đáp ứng nhanh nhất nhu cầu sát khuẩn, vệ sinh không gian sống. Nguồn nước này có công dụng như chất tẩy rửa ở bên ngoài trong mùa Covid mà bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, không lo “hết hàng”. Khi ra ngoài, bạn chỉ cần chứa nước trong một chai đựng nhỏ và mang theo bên mình vô cùng tiện lợi.

Thứ hai, nước ion axit mạnh là nước cực kỳ an toàn vì không có hóa chất độc hại. Bạn có thể dùng nước để sát khuẩn đồ chơi cho trẻ em, xịt nước lên đồ chơi sau đó lau khô bằng khăn sạch là có thể cho bé cầm nắm được. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho nước axit mạnh vào các thiết bị xịt khuếch tán để diệt khuẩn trong không khí cực dễ dàng.

Thứ ba, nước ion axit mạnh rất đa năng. Song song việc dùng nước thay thế chất tẩy rửa thông thường để vệ sinh không gian sống cho gia đình, bạn còn có thể dùng nước để sát khuẩn súc miệng, đánh răng và rửa tay sạch sẽ mỗi ngày. Điều này góp phần tiết kiệm tài chính đáng kể cho cả gia đình trong mùa Covid-19.

Hướng dẫn cách dùng nước ion axit mạnh để sát khuẩn

nước ion axit

Cách dùng nước ion axit mạnh (pH khoảng 2.5) để sát khuẩn không gian nơi ở rất đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý một vài điều sau đây:

– Khi xịt nước axit mạnh lên các bề mặt của vật dụng cần sát khuẩn, có thể để nước tự khô hoặc dùng khăn sạch lau ráo là được.

– Bạn nên dùng nước axit mạnh để sát khuẩn cho những đồ vật được nhiều thành viên trong gia định cầm nắm như remote tivi, remote máy lạnh, tay nắm cửa, vòi nước, cửa tủ lạnh, bàn ghế…

– Nếu dùng nước để súc miệng, rửa tay thì nên dùng lượng vừa đủ, tránh để nước axit mạnh tiếp xúc với mắt vì mặc dù không nguy hiểm nhưng có thể gây rát nhẹ.

Một số lưu ý về việc bảo quản nước ion axit mạnh

Nước ion axit mạnh được tạo ra từ máy điện giải là nước tự nhiên và rất dễ bị mất đi những tính chất quan trọng nếu để ngoài không khí. Do đó, bạn cần lưu ý về việc bảo quản nước:

– Nên chọn bình đựng nước chất lượng tốt với thành bình dày dặn, có nắp đậy kín, và tối màu.

– Không nên trữ nước ở nơi có nhiệt độ cao và nhiều ánh sáng. Tốt nhất nên bảo quản nước ở ngăn mát tủ lạnh.

– Không nên trữ nước ion axit bên ngoài quá 48 giờ vì sẽ làm giảm khả năng sát khuẩn của nước.

– Bạn nên thay bình đựng nếu thấy bình bị ố vàng. Việc sử dụng bình kém chất lượng sẽ không đảm bảo vệ sinh cho nước ion axit, khiến việc dùng nước để sát khuẩn không còn hiệu quả nữa.

Việc sát khuẩn không gian sống cho gia đình trong mùa dịch Covid – 19 có tầm quan trọng không kém việc đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên. Vì vậy, để bảo vệ sức khoẻ cho gia đình thì việc sở hữu một chiếc máy lọc nước ion kiềm DoDream là rất cần thiết. Đây là thiết bị tạo ra nguồn nước giàu vi khoáng, giúp đẩy lùi và ngăn ngừa bệnh tật.

IMG 6186

Tác giả Nguyễn Quỳnh Anh

Tôi là Nguyễn Quỳnh Anh chuyên gia biên tập nội dung với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về truyền thông đa phương tiện, content maketing nhiều lĩnh vực khác nhau: cây giống, làm đẹp, nội thất… hy vọng những thông tin chia sẻ của mình sẽ giúp bạn có được những kiển thức hữu ích và chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu.