Sử dụng robot hút bụi Adream AD101 đúng cách

4 robot

Ngoài nội trợ thì hút bụi và lau nhà là hai công việc chiếm phần lớn thời gian của chị em. Vừa dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, vừa chuẩn bị những bữa ăn ngon không phải là dễ dàng. Với mong muốn giúp cho chị em giảm tải công việc nhà, đặc biệt là việc dọn dẹp nhà cửa tốn nhiều thời gian và công sức, Robot hút bụi Adream AD101 ra đời, áp dụng công nghệ hiện đại và tân tiến nhất sẽ giúp giữ căn nhà thân yêu luôn sạch sẽ, gọn gàng.

1. Robot hút bụi là gì?

Robot hút bụi thông minh
Robot hút bụi thông minh

Robot hút bụi là một máy hút bụi thông minh được lập trình sẵn để tự động lau nhà cũng như tự lập thời gian biểu cho các công việc dọn dẹp nhà cửa hàng ngày, được phát minh bởi hãng Electrolux Trilobite của Electrolux vào năm 1997.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, những con robot hút bụi đang ngày càng được hoàn thiện về thiết kế, tích hợp nhiều tính năng để trở lên thông minh hơn có thể thay thế con người làm việc.

2. Những tính năng nổi bật của robot hút bụi Adream

Điều hướng bằng laser

Robot hút bụi Adream AD101 được trang bị hệ thống định vị bằng Laser mới, sử dụng chùm tia Laser tập trung điểm cao độ không bị hạn chế bởi ánh sáng như các model điều hướng bằng Camera thông thường. Hệ thống laser được đặt cao ở vị trí trung tâm giúp robot quét toàn cảnh thuận lợi và chính xác nhất. Đồng thời hệ thống điều hướng con quay hồi chuyển giúp việc dọn dẹp một cách có phương pháp và thông minh hơn.

Động cơ BLDC

Lực hút mạnh-giảm tối đa tiếng ồn. Chíp thông minh, tự động tăng công suất hút khi gặp bề mặt thảm giúp làm sạch sâu và triệt để hơn..

Bộ nhớ thông minh

Cho phép robot hút bụi tiếp tục dọn dẹp khu vực dừng lại sau khi sạc tự động. Khi sắp hết pin, robot tự động tìm về nguồn sạc, phát ra thông báo cho người dùng, sau đó tiếp tục công việc đang dang dở và không bắt đầu lại từ đầu, từ đó giúp tăng hiệu suất làm việc.

Bể nước điện tử

Robot hút bụi Adream sử dụng bể nước điện tử rung động bắt chước việc lau nhà thực sự, nhờ đó sàn nhà được làm sạch toàn diện, các vết bẩn cứng đầu được đánh tan, bạn không cần vệ sinh lại nữa.

Bể chứa bụi lốc xoáy

Bộ phận đảm bảo robot giữ đủ lực hút và kéo dài tuổi thọ của bộ lọc hiệu suất cao.

Kết nối với App trên điện thoại

Chức năng Wifi cho phép robot hút bụi Adream kết nối với App cài đặt trên điện thoại để kiểm soát và điều khiển robot từ xa. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng lên lịch và thiết lập chế độ làm sạch và theo dõi việc dọn dẹp của robot.

Vẽ tường ảo không hạn chế trên App

Việc này giúp phân phòng và khu vực làm việc và giúp bạn tránh được việc robot đi vào các khu vực không mong muốn gây ảnh hưởng tới đồ đạc.

Tự báo thời gian khi phải thay chổi, màng lọc

Robot hút bụi sẽ ghi lại thông tin về khối lượng làm việc, từ đó tính toán thời gian phải thay chổi, màng lọc để bạn chủ động thay thế, vừa đảm bảo chất lượng làm việc của robot, đồng thời tăng tuổi thọ sản phẩm.

Cảm biến thông minh

Robot hút bụi Adream sở hữu Cảm biến chống va chạm, chống rơi cầu thang thông minh tự động chuyển hướng khi gặp vật cản và cầu thang. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm trong căn nhà của mình.

Robot hút bụi Adream AD101
Robot hút bụi Adream AD101

3, Sử dụng robot hút bụi Adream đúng cách

Robot hút bụi là một thiết bị gia dụng đã được sử dụng khá phổ biến, trong nhiều công việc khác nhau, tuy nhiên nếu dùng không đúng cách thì sẽ gây lãng phí điện. Để sử dụng robot hút bụi đúng cách và hiệu quả, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Robot hút bụi có thao tác đơn giản là hút tất cả bụi cho vào túi rác bên trong, khi sử dụng một thời gian ngắn thì ngắt điện, đổ túi rác.
  • Mỗi lần sử dụng, hãy kiểm tra xem phần lọc bụi đã được giũ sạch hay chưa. Trường hợp túi rác đã đầy bụi thì sẽ lấp mất đường gió, lực hút giảm khiến máy gia tăng công suất hoạt động, dễ hao tổn điện năng.
  • Khi hút bụi, cần kiểm tra đường gió ở đầu hút hoặc miệng hút có bị bụi cản trở, tránh hút những vật dụng đang “xù lông” nhiều như thú nhồi bông, thảm lông… có thể gây kẹt đầu hút bụi.
  • Chú ý thời gian sử dụng robot hút bụi, không nên hoạt động liên tục, thỉnh thoảng lắng nghe tiếng động cơ hút có phát ra tiếng động lạ hay không. Trường hợp máy kêu rít hoặc tạo âm thanh rọt rẹt khi chạy có thể là do động cơ đã gặp vấn đề nếu lâu ngày không sửa chữa sẽ làm giảm lực hút, công suất tiêu thụ nhiều hơn, hao điện.
  • Ngoài ra, các loại robot hút bụi dùng trong gia đình đa số tương tự như những loại máy hút bụi khô nên hạn chế hút những vệt nước hoặc ở những nơi tích tụ hơi nước như nhà tắm, sàn nước… vì có thể làm hư hỏng động cơ hoặc nặng hơn là gây nguy hại cho người sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *