gtag('config', 'G-MNC78NNV17'); Trang chủ - Công ty TNHH xuất nhập khẩu và thương mại Đức Hải

Thực hư câu chuyện ăn thực phẩm giàu tính kiềm giúp trẻ thông minh hơn

0. bia thongminh

Cha mẹ nào cũng muốn con mình sinh ra được khỏe mạnh, thông minh, xinh đẹp. Vì vậy, các bà mẹ ngày càng quan tâm đến những công thức dinh dưỡng cho trẻ em để tăng trí thông minh. Tuy nhiên sự thông minh của một người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như di truyền, xã hội, môi trường sống, chế độ ăn uống… Có ý kiến cho rằng ăn ăn thực phẩm giàu tính kiềm giúp trẻ thông minh hơn. Điều này có đúng không? Hãy cũng Adream tìm hiểu nhé.

Làm thế nào để cân bằng các loại thực phẩm?

Có 3 nhóm thực phẩm chính, đó là: thực phẩm chứa tính kiềm, thực phẩm trung tính và thực phẩm có tính axit. Mỗi loại có vai trò khác nhau giúp cơ thể trẻ phát triển toàn diện hơn. Do đó, cần kết hợp cân đối giữa các loại thực phẩm này trong đời sống.

0. treanrau

Đối với trẻ càng nhỏ, việc bổ sung các loại rau cho cơ thể là rất cần thiết. Rau cung cấp vitamin, muối khoáng và các chất xơ giúp trẻ tăng trưởng và phát triển toàn diện. Vì vậy, bạn nên thêm lượng rau vào bột hay bát cháo cho trẻ ăn. Bữa ăn của trẻ không chỉ được đa dạng nhiều loại thực phẩm từ thịt, cá, cho đến các loại rau xanh và hoa quả chín mà còn cân đối giữa lượng thực phẩm có tính kiềm và thực phẩm có tính axit, giúp cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể

Ăn thực phẩm giàu tính kiềm có giúp trẻ thông minh hơn?

Thực phẩm giàu tính kiềm có vai trò quan trọng trong mỗi bữa ăn hàng ngày bởi:

– Chất kiềm giúp cơ thể tiêu hóa được thuận lợi hơn.

– Thức ăn chứa nhiều chất kiềm giúp não hoạt động tốt hơn.

– Làm cho con người năng động hơn, hạn chế bị đau đầu, cảm lạnh từ các khoáng chất Mg, K, Ca, Na có trong thực phẩm kiềm.

– Giúp trẻ hóa tế bào, tương tự như các chất chống oxy hóa khác.

Ngoài ra, thực phẩm kiềm còn mang lại lợi ích tăng chỉ số IQ (độ thông minh) của trẻ. Đã có nhiều tài liệu nghiên cứu viết về tác dụng của thực phẩm kiềm đối với chỉ số IQ. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, nếu trẻ có nồng độ acid trong máu cao thì sẽ có chỉ số IQ thấp. Trong khi đó, những trẻ có nồng độ kiềm cao thì có chỉ số IQ cũng cao hơn. Đó là lý do mà các nhà khoa học thường khuyến nghị bạn nên lựa chọn thực phẩm có chứa tính kiềm cao để giảm lượng axit trong máu giúp cải thiện trí thông minh cho trẻ nhỏ. Và thực tế có thể thấy tác động của chế độ ăn uống đối với chỉ số IQ của trẻ được nhiều người quan tâm.

0. thuc pham kiem

Thực phẩm tính axit sau khi vào cơ thể sẽ sản xuất ra các anion, khi số lượng anion tăng sẽ khiến lượng pH giảm. Ngược lại, thực phẩm có chứa tính kiềm khi vào cơ thể lại sản xuất ra cation, lượng cation tăng lên thúc đẩy lượng pH có trong cơ thể cũng được tăng lên. Trong khi, sự phát triển của bộ não trẻ có mối quan hệ mật thiết với độ pH trong dịch cơ thể trẻ. Vì vậy, ăn nhiều thực phẩm có tính kiềm sẽ giúp cải thiện trí thông minh của trẻ. Trong quá trình ăn uống của trẻ, bạn cần điều tiết và cân bằng 2 nhóm thực phẩm này.

Thế nào là thực phẩm có tính kiềm? Thực phẩm có tính axit?

Trong tự nhiên, các thực phẩm kiềm thường là các loại thực vật. Thực phẩm mang tính axit hầu hết là thực phẩm mang nguồn gốc động vật. Nếu chúng ta chia ra thành một dải liên tiếp nhau từ thức ăn mang tính kiềm đến thực ăn mang tính axit thì đậu nành (đậu tương) là thực phẩm ở giữa, mức trung tính. Nhiều người vẫn thường lầm tưởng rằng, những thực phẩm có vị chua là thực phẩm có tính axit nhưng sự thật không phải như vậy. Một số loại quả chua như nho, cam, quýt… mặc dù có vị chua, là axit hữu cơ nhưng khi đi vào cơ thể lại chuyển hóa thành oxy, carbon và nước, kết hợp với các hợp chất trong cơ thể tạo ra tính kiềm.

– Các loại thực phẩm có tính axit: có thể kể đến như thịt, cá, trứng, các loại ngũ cốc, đường trắng, bia, rượu… khi vào cơ thể sẽ tiêu hóa thành vật chất axit, người ta gọi đó là thực phẩm axit.

– Các loại thực phẩm mang tính kiềm: là những thực phẩm mang nguồn gốc thực vật, trừ ngũ cốc và sữa, huyết động vật. Các thực phẩm này chứa tương đối nhiều các khoáng chất như K, Na, Ca, Mg… Khi tham gia vào quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tạo ra sản phẩm cuối cùng mang tính kiềm. Thực phẩm mang tính kiềm được chia làm 2 loại:

  • Thực phẩm có tính kiềm mạnh: Có trong trà, cà chua, dưa chuột, cà rốt, rau chân vịt, bắp cải, cải thảo, rong biển, cam quýt, sung, dưa hấu, nho, nho khô, hạt dẻ, cà phê…
  • Thực phẩm có tính kiềm yếu: Đậu hũ, đậu tương, măng, khoai môn, nấm hương, bí đỏ, rau cần, ngô sen, hành tây, cà, sữa, táo, lê, chuối tiêu, anh đào…

Cân bằng bữa ăn cho trẻ để duy trì tính kiềm trong cơ thể

thực phẩm giàu tính kiềm

Bên cạnh việc đa dạng các loại thực phẩm, bạn cần cân đối tỷ lệ hợp lý bữa ăn của trẻ. Thông thường, trẻ rất lười ăn rau nên rau thường chiếm tỷ lệ thấp trong bữa ăn của trẻ, chủ yếu là ngũ cốc và các loại thịt. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng chế biến những món ăn tổng hợp nhiều loại rau, củ hay món salad giúp trẻ thay đổi khẩu vị và cảm thấy thích thú hơn với các món ăn từ rau.

Cho trẻ uống nước điện giải ion kiềm cũng là cách cân bằng lượng axit-kiềm trong cơ thể trẻ hiệu quả. Nước ion kiềm (Alkaline ionized water) được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm giàu Hydrogen và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nước ion kiềm có độ pH 8 – 9.5 là loại nước uống tốt, được hàng ngàn chuyên gia, bác sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới khuyên dùng.

Ngoài việc sử dụng các thực phẩm kiềm, uống nước kiềm cũng là cách tương tự giúp trẻ thông minh hơn. So với việc ăn rau, uống nước là trở nên đơn giản và dễ thực hiện hơn đối với trẻ, nhất là các trẻ không thích rau. Bản thân nước ion kiềm mang tính kiềm tự nhiên, không cần phải trải qua quá trình chuyển hóa. Cùng với đặc tính phân tử siêu nhỏ (0.5 nm, nhỏ hơn gấp 5 lần so với phân tử nước thông thường) nên thẩm thấu cực nhanh, hấp thụ hữu hiệu vào cơ thể.

Như vậy, có thể nói, uống nước ion kiềm là cách đơn giản nhất để bổ sung lượng kiềm hiệu quả, là điều kiện để trẻ phát triển toàn diện và thông minh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *