gtag('config', 'G-MNC78NNV17'); Trang chủ - Công ty TNHH xuất nhập khẩu và thương mại Đức Hải

Bỏ túi 5 cách luộc rau xanh ngon đơn giản dễ làm

9

Các món rau luộc có thể được coi là món ăn đơn giản, dễ làm nhất đối với chị em nội trợ nhưng không phải ai cũng giữ được nguyên màu cho rau sau khi luộc. Chính vì thế nhiều chị em vẫn còn cảm thấy “áy náy” vì món rau kém hấp dẫn về màu sắc, nhất là mỗi khi nhà có khách. Vậy làm thế nào để luộc rau được xanh ngon, câu trả lời sẽ được Adream bật mí trong bài viết dưới đây.

Để luộc rau ngon không chỉ đơn giản là cho vào nước sôi, đợi chín là vớt ra. Khi nấu ăn bất cứ một món nào đó, dù đơn giản hay phức tạp, điều quan trọng để làm cho món ăn đó ngon và hấp dẫn, trước tiên đó chính là niềm say mê nấu nướng và sau cùng mới là bí quyết. Ở món rau luộc cũng vậy, tuy dễ mà lại không hề dễ chút nào cả.

Cách 1: Cho muối vào nước luộc rau

Hãy cho vào nước luộc một ít muối vì muối làm tăng độ nóng của nước sẽ làm rau xanh hơn. Tuy nhiên, chị em cũng cần lưu ý cho một lượng muối vào vừa phải, nếu không món rau luộc của bạn sẽ bị mặn, có vị như là canh.

Cách 2: Cho dầu ăn vào nước luộc rau

Với cách luộc rau này thì không mất nhiều thời gian làm lạnh sau khi luộc. Chị em có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau của bạn sẽ xanh và bóng hơn. Với cách này bạn có thể để rau sau nhiều giờ mà rau không bị đổi mầu, nhưng nước luộc sẽ có ít mỡ, tùy theo khẩu vị gia đình để bạn lựa chọn cách luộc rau phù hợp nhé.

Cách 3: Vắt thêm chanh hoặc dấm

Một cách khác nữa là chị em có thể vắt vài giọt chanh, hoặc vài giọt dấm ăn. Làm như vậy vừa giữ được nguyên màu của rau, vừa không làm mất hương vị ban đầu. Cách này có thể áp dụng cho súp lơ, cà rốt…

Cách 4: Cho vào nước đá ngay sau khi luộc

Ngay khi vừa vớt rau ra khỏi nồi, hãy cho rau ngay vào bát nước lọc, có vài viên đá lạnh nhỏ trong đó. Sau đó, để rau nguội hoàn toàn rồi mới vớt ra, để ráo, xếp vào đĩa. Cách này sẽ giúp rau của bạn xanh hoặc giữ nguyên màu trong nhiều giờ.

Cách 5: Luộc rau bằng nước kiềm

Ngày nay, nước kiềm được rất nhiều chị em lựa chọn sử dụng bởi những lợi ích sức khoẻ tuyệt vời mà nó mang lại. Chỉ cần một chiếc máy lọc nước ion kiềm để tạo ra nguồn nước sạch, giàu vi khoáng. Rửa rau bằng nước kiềm để duy trì độ mềm và tươi. Sử dụng nước kiềm để luộc rau sẽ làm món ăn ngon hơn và tăng hương vị.

Chú ý nhiệt độ nước luộc

– Khi luộc rau, cần đun nước với ngọn lửa thật lớn, để cho nước sôi thật già mới thả rau vào. Nếu bạn để nước chưa kịp sôi hoặc sôi lăn tăn mà đã vội vàng thả rau vào thì chắc chắn đến khi rau chín, màu của rau đã chuyển sang màu úa vàng.

– Không nên đậy nắp vung kín khi luộc rau, nước phải ngập phần rau luộc, rau luộc chín tới nên vớt ra luôn, nếu không rau lại bị nhừ, mất màu xanh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *