Cách sử dụng máy lọc không khí để đạt hiệu quả cao

bia 2001

Không khí ô nhiễm sẽ khiến cho con người mắc phải nhiều căn bệnh hơn, tuổi thọ suy giảm. Do đó, nhiều gia đình đã lựa chọn máy lọc không khí với mong muốn cải thiện chất lượng không gian sống trong nhà mình. Dưới đây là cách sử dụng máy lọc không khí đơn giản, mang lại hiệu quả cao mà bạn cần lưu ý nhé.

Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí Adream mang không khí sạch đến mọi ngóc ngách trong không gian nhà bạn
Máy lọc không khí Adream mang không khí sạch đến mọi ngóc ngách trong không gian nhà bạn

Máy lọc không khí là một thiết bị hỗ trợ con người trong các việc lọc không khí bẩn và tiêu diệt vi khuẩn có trong không khí với cơ chế hoạt động của máy là đối lưu không khí.

Trong máy có một bộ phận làm nhiệm vụ hút phần không khí chứa bụi, tạp chất (trong một không gian nhất định) qua màng lọc HEPA (High efficiency particulate air) và carbon. Màng lọc này có thể giữ lại được hầu hết bụi, phân hủy các tạp chất có mùi khó chịu và cho phép phần khí đã được lọc sạch tỏa lại trong không gian.

Cách sử dụng máy lọc không khí để đạt hiệu quả cao

– Nên lắp đặt máy lọc không khí ở nơi khô thoáng, không bị vật cản để luồng không khí được đối lưu một cách tốt nhất, tránh xa khu vực ẩm ướt hoặc nơi gồ ghề tránh trường hợp máy hỏng hóc hay đổ máy. Nguồn điện cung cấp phải ổn định để máy hoạt động một cách liên tục.

– Đặt máy lọc không khí trong căn phòng phù hợp với công suất máy. Mỗi loại máy được thiết kế phù hợp với 1 diện tích nhất định, nếu diện tích quá lớn so với công suất thiết kế thì máy làm việc sẽ không hiệu quả. Đối với các loại máy nhỏ bạn có thể đặt ở kệ hoặc treo tường. Máy lọc không khí không hoàn toàn có chức năng làm ẩm nên nếu không khí quá khô bạn có thể sử dụng thêm máy tạo ẩm để làm không khí ẩm hơn.

Máy lọc không khí ADREAM – AD336
Máy lọc không khí ADREAM – AD336

Máy lọc không khí nên đặt trong phòng kín gió hơn là không gian mở, có gió và không khí lưu thông thường xuyên với môi trường bên ngoài. Máy lọc không khí có khả năng cung cấp oxy cho căn phòng nên bạn không lo ngại sẽ ngột ngạt. Khi bên ngoài không quá nhiều khói bụi thì bạn vẫn nên mở thoáng các cửa cho không khí lưu thông, đón ánh nắng mặt trời để làm mới không khí và làm sạch ẩm mốc.

– Đối với các loại máy lọc không khí có tính năng ozone thì bạn chỉ nên sử dụng khi thấy phòng ẩm mốc, có mùi, thi thoảng bật để không khí được làm sạch tốt hơn chứ không nên bật hàng ngày. Lạm dụng tính năng ozone sẽ gây ra tác dụng ngược, làm hại sức khỏe gia đình bạn.

– Đối với các loại máy lọc không khí sử dụng màng lọc không khí, bạn phải thay màng lọc theo định kỳ. Còn đối với các loại máy sử dụng bảng tích điện bạn cũng nên thường xuyên tháo ra làm sạch nhẹ nhàng bằng bàn chải theo như hướng dẫn sử dụng.

Máy lọc không khí nên đặt gần các nơi như máy tính, laptop, máy fax, tivi, đèn neon… bởi chúng tỏa ra nhiều ion dương có hại cho máy tính, laptop… khi ta sử dụng. Máy lọc không khí sẽ giúp hấp thụ và khử đi các ion dương có hại này.

– Để xa máy khỏi tầm tay trẻ em để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *