Có thể làm ra nước kiềm tại nhà không?

Có thể làm ra nước kiềm tại nhà không?

21/01/2021

Không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà nước ion kiềm đem lại cho sức khoẻ trong những năm gần đây. Nhiều người nghĩ muốn mua nước kiềm thì chỉ cần tìm đến một nhà cung cấp uy tín nào đó mà không biết rằng chúng ta có thể tự làm ra nước kiềm tại nhà bằng những cách đơn giản sau đây.

Cách 1: Sử dụng máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm DoDream
Máy lọc nước ion kiềm DoDream

Đây là cách dễ dàng, hiệu quả và tiện lợi nhất để có được nước kiềm tại nhà, tuy nhiên chi phí sẽ hơi cao. Bằng công nghệ điện phân, thiết bị dùng để tách các thành phần axit và kiềm của nước. Máy lọc nước ion kiềm cho phép điều chỉnh độ pH trong dải rộng từ 2.5 – 11.5. Để tạo ra nước kiềm, bạn chỉnh máy có độ pH ở các mức 8. 5 – 9.0 – 9.5 tạo ra nước uống kiềm phù hợp nhất với cơ thể.

Dùng máy lọc nước ion kiềm là cách tốt nhất, được Bộ y tế Nhật khuyến khích sử dụng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe hằng ngày.

Cách 2: Sử dụng bình lọc nước tạo kiềm

Bình lọc nước tạo kiềm Alkaliser
Bình lọc nước tạo kiềm Alkaliser

Một giải pháp ít chi phí hơn là dùng bình lọc nước tạo kiềm, nhờ đó nước kiềm được tạo ra nhờ bộ lọc kiềm hay còn gọi là lõi lọc tạo kiềm Akaline để bổ sung khoáng chất (nhân tạo) vào nước. Các khoáng chất này làm tăng đáng kể độ pH trong nước uống.

Cách 3: Thêm giọt pH

Thang đo pH
Thang đo pH

Một trong những cách dễ nhất để tự làm nước kiềm là sử dụng giọt pH (hóa chất tạo pH- hoặc pH+), dung dịch này bạn dễ dàng mua được ở các hiệu thuốc. Giọt pH+ tăng/giảm kiềm được bán phổ biến trên thị trường nhưng không nên ứng dụng trong nước uống. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên tuân thủ và làm theo hướng dẫn. Các chuyên gia y tế không khuyến khích sử dụng chất kiềm này vì tiềm ẩn các rủi ro nguy hiểm. Thêm pH- và pH+ thường được ứng dụng xử lý nước hồ bơi.

Cách 4: Thêm baking soda

Baking soda có chỉ số kiềm cao, bởi vậy đây là một ý tưởng tuyệt vời để tạo ra nước kiềm ngay tại nhà. Tỉ lệ hợp lý là 1/8 thìa baking soda pha với khoảng 240ml nước, sau đó khuấy đều để soda tan hoàn toàn trong nước. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ, người cao tuổi hoặc người đang mắc bệnh thì bạn nên tham khảo thêm hướng dẫn của bác sĩ trước khi sử dụng do trong thành phần của baking soda có chứa một lượng lớn Natri, chất này sẽ gây ảnh hưởng cho những người ăn kiêng ít muối.

Cách 5: Chanh

Như ta đã biết, quả chanh có vị chua, có tính anion. Khi uống nước chanh, cơ thể sẽ phản ứng với nước chanh tạo ra kiềm. Bạn có thể uống nước chanh (nước kiềm tự nhiên) để tốt cho sức khỏe. Nhưng không nên sử dụng quá nhiều và quá thường xuyên. Những người mắc bệnh đau dạ dày nên hạn chế uống nước chanh. Cách tạo ra nước kiềm đó là: bạn hãy đổ đầy một bình nước lọc, chanh cắt thành 8 miếng. Cho chanh vào cốc là xong. Lưu ý là hãy để cả miếng, tuyệt đối không vắt chanh. Sau đó bỏ miếng chanh ra và giữ nước như vậy ở nhiệt độ phòng. Bạn có thể thêm một chút muối tinh (muối biển) để cho nước kiềm tăng thêm khoáng chất.

 

 

IMG 6186

Tác giả Nguyễn Quỳnh Anh

Tôi là Nguyễn Quỳnh Anh chuyên gia biên tập nội dung với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về truyền thông đa phương tiện, content maketing nhiều lĩnh vực khác nhau: cây giống, làm đẹp, nội thất… hy vọng những thông tin chia sẻ của mình sẽ giúp bạn có được những kiển thức hữu ích và chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu.