Hướng dẫn cách sử dụng nước ion kiềm hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng nước ion kiềm hiệu quả

17/01/2021

Hiện nay “nước ion kiềm” đã không còn trở nên xa lạ mà thay vào đó nó lại ngày càng xuất hiện nhiều trên các trang mạng hay diễn đàn về sức khẻ. Thật không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà nước ion kiềm mang lại cho sức khoẻ. Tuy nhiên để sử dụng chúng sao cho hợp lý và hiệu quả thì không hề đơn giản. Chính vì thế, Adream sẽ cùng bạn tìm hiều về loại nước này ngay nhé.

1. Khái quát về nước ion kiềm

Nước uống kiềm là gì?

Nước uống kiềm là loại nước dùng để uống và mang tính kiềm có độ pH từ 8.0-9.5, có tác dụng làm tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật. Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã cho ra đời thiết bị tạo nước ion kiềm phục vụ đời sống sinh hoạt cho mọi người được gọi là máy lọc nước ion kiềm hay máy lọc nước điện giải.

Máy lọc nước ion kiềm DoDream DOD-090T
Máy lọc nước ion kiềm DoDream DOD-090T

Dựa vào những đặc tính ưu việt của nguồn nước thiên nhiên, bằng công nghệ điện phân nước tiên tiến, nước uống kiềm được tạo ra mang đặc tính tốt của các loại nước thiên nhiên. Theo đó, nước uống kiềm có độ pH trong khoảng 8.5 – 9.5.

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm còn được gọi là Alkaline ionized water có độ pH khoảng 8.5 – 9.5, có tác dụng hỗ trợ trung hòa axit dư thừa, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt, nước uống ion kiềm còn giúp làm chậm quá trình lão hóa, đánh tan gốc tự do, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính khó trị như ung thư, đau dạ dày, đái tháo đường…

2. Cách sử dụng nước ion kiềm hiệu quả

Nước là sự kết hợp của hydro và oxy. Độ pH của nước quyết định mức độ axit và nằm trong khoảng từ 0 đến 14. Độ pH 7 được coi là trung tính. Nếu độ pH của nước dưới 7.0 trên thang pH, thì đó là “tính axit”. Nếu độ pH của nước cao hơn 7, thì đó là “tính kiềm”. Để sử dụng nước ion kiềm có hiệu quả, mang lại cho bạn sức khoẻ tốt hơn thì cần uống tăng dần cấp độ kiềm theo thứ tự pH và trong khoảng thời gian nhất định

  • Cấp độ 1: Nước pH~7.0 – 8.0

Bạn có thể bắt đầu uống nước lọc, nước trung tính Purified từ máy lọc ion kiềm trong vòng 1 – 2 tuần trước khi uống nước kiềm pH cao hơn.

  • Cấp độ 2: Nước pH~8.5 – 9.0

Khi cơ thể đã quen dần, hãy tăng cấp độ kiềm lên mức cao hơn giúp giải độc cơ thể, chống oxy hóa và đạt sự cân bằng pH lý tưởng trong cơ thể. Nước này được uống trực tiếp mỗi ngày trong khoảng 2 – 3 tuần để cơ thể thoải mái với mức độ pH cao hơn của nước lọc.

  • Cấp độ 3:Nước pH~9.0 – 9.5

Ở mức này là cấp độ kiềm tốt nhất, giải độc và giàu Hydro chống oxy hóa cao nhất. Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những tác động tích cực hơn của việc uống nước ion kiềm. Vì vậy hãy duy trì cấp độ này để mang lại kết quả lâu dài.

Sử dụng nước ion kiềm một cách hiệu quả
Sử dụng nước ion kiềm một cách hiệu quả

3. Một số lưu ý khi sử dụng nước ion kiềm

  • Nên uống tươi trực tiếp nước tại vòi, không cần phải đun sôi, không cần bảo quản trong tủ lạnh để cảm nhận hết hiệu quả mang lại.
  • Sử dụng nước ion kiềm có độ pH khoảng 9.0 để nấu chín (nấu cơm, nấu canh), pha trà…
  • Uống nước ion kiềm giúp đào thải độc tố (giải độc rượu bia) mạnh nhất cần chọn nước pH 9.5. Tuy nhiên, nước có độ pH 9.5 có tác dụng trung hoà tính axit mạnh, phù hợp cho những người đã quen sử dụng nước ion kiềm.
  • Nếu bạn chứa nước ion kiềm trong bình dự trữ thì nên sử dụng hết trong vòng 3 ngày, bởi sau đó nước sẽ giảm hoàn toàn tác dụng.
  • Thời điểm uống nướccũng vô cùng quan trọng, bạn nên uống nước mỗi ngày vào thời điểm “vàng” là vào lúc: 7h, 9h, 11h30, 13h30, 15h, 17h, 20h, 22h.

 

IMG 6186

Tác giả Nguyễn Quỳnh Anh

Tôi là Nguyễn Quỳnh Anh chuyên gia biên tập nội dung với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về truyền thông đa phương tiện, content maketing nhiều lĩnh vực khác nhau: cây giống, làm đẹp, nội thất… hy vọng những thông tin chia sẻ của mình sẽ giúp bạn có được những kiển thức hữu ích và chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu.