Hướng dẫn sấy quần áo bằng máy hút ẩm Mamoru

Hướng dẫn sấy quần áo bằng máy hút ẩm Mamoru

29/01/2021

Hiện nay, ngoài chức năng hút ẩm thì máy hút ẩm còn được trang bị nhiều chức năng khác để đáp ứng được nhu cầu của người dùng, đặc biệt là chức năng sấy khô quần áo nhờ hoạt động dựa theo cơ chế hút bỏ độ ẩm và hơi nước, xử lý hoàn hảo độ ẩm dư thừa trên quần áo giúp chúng trở nên khô ráo như phơi dưới ánh nắng tự nhiên. Bạn hoàn toàn có thể sấy khô khoảng 2kg quần áo trong thời gian chỉ hơn 1 giờ đồng hồ bằng các bước đơn giản mà Adream sẽ bật mí ngay sau đây.

1. Có nên sấy quần áo bằng máy hút ẩm không?

Câu trả lời là “có” bởi:

  • Khi sử dụng máy hút ẩm để sấy quần áo, bạn có thể tiết kiệm đến 85% điện năng so với việc sử dụng máy sấy bằng nhiệt thông thường. Hơn nữa, quần áo cũng không hề bị nhăn nhúm, xù lông.
  • Công suất của máy hút ẩm quần áo dao động trong khoảng từ 185W cho tới 700W nên thời gian sấy quần áo cực nhanh chóng. Máy chỉ sử dụng nguồn điện áp thông thường nên người dùng sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí tiền điện.
  • Với chức năng khử mùi hiệu quả, quần áo của bạn không chỉ khô nhanh mà còn không lo bị ám mùi hôi khó chịu.

2. Hướng dẫn sấy quần áo bằng máy hút ẩm Mamoru

Cách làm khô quần áo bằng máy hút ẩm tủ quần áo không hề phức tạp. Tuy nhiên để công việc này có độ hiệu quả cao hơn bạn cần làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Vắt sạch nước trên quần áo.

Nguyên tắc trước khi sấy khô là phải vắt sạch nước, bạn có thể vắt bằng tay hoặc vắt sạch bằng máy giặt đều được. Không sấy khi quần áo vẫn còn quá ướt bởi vì thời gian làm khô sẽ lâu hơn, tiêu hao nhiều điện năng.

Bước 2: Phân loại quần áo trước khi sấy.

Một trong những thao tác đơn giản và cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả sấy đó là việc phân chia quần áo mỏng và dày. Điều này cũng góp phần đáng kể cho bạn trong việc rút ngắn thời gian sấy.

Bước 3: Treo quần áo lên dây phơi bằng móc áo.

Sau khi đã hoàn thành 2 bước trên, bạn cần giũ thẳng quần áo, treo gọn gàng lên móc và đảm bảo khoảng cách hợp lý. Nhờ đó quần áo sẽ khô nhanh hơn và không lo bị nhăn nhúm.

Bước 4: Khởi động máy.

Ở bước cuối cùng, bạn chỉ cần khởi động máy (chọn chế độ sấy khô quần áo nếu có) và hẹn giờ là xong. Mọi công việc còn lại đã có máy hút ẩm lo.

Máy hút ẩm Mamoru
Máy hút ẩm Mamoru

3. Một số lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm để sấy quần áo

Thiết bị này được sử dụng để sấy khô quần áo vô cùng hiệu quả và không bị nhăn nhàu như máy sấy thông thường. Tuy nhiên khi sử dụng, bạn cũng nên tuân theo những nguyên tắc dưới đây để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị nhé.

Nên sử dụng máy trong phòng có diện tích nhỏ

Máy hút ẩm sấy khô quần áo sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với máy sấy chuyên dụng. Chính vì vậy, bạn nên đặt máy trong phòng khép kín với diện tích nhỏ, dưới 15m2 là thích hợp nhất. Nhờ đó, quần áo sẽ khô nhanh hơn và tiết kiệm được chi phí tiền điện.

Treo quần áo lên móc

Giũ phẳng quần áo và treo lên móc cao. Có thể tận dụng không gian bằng cách vừa treo quần áo vào giá treo dưới mặt đất và treo thêm 1 lớp phía trên nhờ dây phơi trên cao. Việc này sẽ giúp quần áo được thẳng không bị nhăn, tiết kiệm được công đoạn là ủi quần áo.

Tính năng hẹn giờ

Đối với những máy hút ẩm có thêm chức năng sấy quần áo, bạn chỉ cần bấm chọn là xong. Một số loại máy được trang bị tính năng sấy tự động và ngắt sau khoảng 2 đến 4 giờ, nếu quần áo chưa đủ khô bạn có thể sấy thêm. Còn với những máy không có chế độ sấy quần áo thì bạn nên chọn chế độ hút ẩm để sấy khô quần áo.

Cài đặt chương trình cho máy

Trên máy hút ẩm có rất nhiều chế độ khác nhau. Thông thường thiết bị hút ẩm có hai lựa chọn là: Mức độ sấy/hút ẩm tiêu chuẩn và mức độ sấy/hút ẩm mạnh. Phụ thuộc vào không gian và khối lượng quần áo mà bạn hãy chọn chức năng sao cho phù hợp.

IMG 6186

Tác giả Nguyễn Quỳnh Anh

Tôi là Nguyễn Quỳnh Anh chuyên gia biên tập nội dung với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về truyền thông đa phương tiện, content maketing nhiều lĩnh vực khác nhau: cây giống, làm đẹp, nội thất… hy vọng những thông tin chia sẻ của mình sẽ giúp bạn có được những kiển thức hữu ích và chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu.