Kiềm hoá cơ thể là gì? Có ích lợi gì cho chúng ta?

Kiềm hoá cơ thể là gì? Có ích lợi gì cho chúng ta?

08/01/2021

Kiềm hoá cơ thể là gì? Có ích lợi gì cho chúng ta?

Cuộc sống của chúng ta ngày một phát triển và hiện đại, do ảnh hưởng từ những tác nhân bên ngoài mà môi trường axit trong cơ thể của chúng ta tăng cao hơn. Lúc này, quá trình kiềm hóa cho cơ thể thực sự là một điều cần thiết. Thông qua quá trình này sức khỏe của chúng ta sẽ được duy trì tốt hơn và đảm bảo hơn.

Kiềm hoá cơ thể là gì?

Độ pH
do pH

Kiềm hoá cơ thể là việc làm tăng mức độ kiềm có trong cơ thể nhằm mục đích cân bằng nồng độ axit.

Để cơ thể khỏe mạnh và hạn chế tối đa khả năng phát sinh bệnh tật thì môi trường axit-kiềm trong máu, mô, tế bào phải luôn ở trạng thái cân bằng, có độ pH cơ thể ở mức kiềm nhẹ với thang điểm lý tưởng là pH=7.365. Khi mất đi sự cân bằng axit – kiềm trong cơ thể, nghĩa là cơ thể nhiễm axit hoặc quá kiềm thì sẽ sinh ra các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt rất dễ mắc bệnh ung thư và bệnh gút.

Tại sao phòng chống ung thư cần phải kiềm hóa cơ thể?

Có thể hiểu một cách đơn giản rằng: các tế bào ung thư chỉ sống và phát triển mạnh mẽ trong môi trường axit, nghĩa là có độ pH thấp, thường ở mức pH<6,0. Bởi vậy, kiềm hóa cơ thể là một trong số phương pháp quan trọng để ngăn chặn và đẩy lùi ung thư.

Làm sao để kiềm hoá cơ thể?

Bổ sung trực tiếp qua chế độ ăn uống

Những loại rau, củ, quả có màu xanh đậm trong thành phần có chứa nhiều kiềm tự nhiên
Những loại rau, củ, quả có màu xanh đậm trong thành phần có chứa nhiều kiềm tự nhiên

Những loại rau, củ, quả có màu xanh đậm trong thành phần có chứa nhiều kiềm tự nhiên. Nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm có tính axit cao, hạn chế uống rượu, bia, nước ngọt có ga… Giữ cho tinh thần thoải mái, lối sống lành mạnh, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Các phương pháp này đều giúp chúng ta cải thiện tình trạng sức khỏe và kiềm hóa cơ thể rất tốt.

Sử dụng nước điện giải ion kiềm

Đây là một cách tối ưu, đơn giản và dễ dàng. Từ lâu, nước điện giải đã được nhiều chuyên gia, bác sĩ trên thế giới khuyên dùng để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính, thậm chí là bệnh nan y nhờ vào khả năng trung hòa gốc tự do mạnh mẽ.

Nước điện giải ion kiềm là loại nước được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm (còn được gọi là máy điện giải), được tạo ra từ cực âm trong quá trình điện phân. Hoặc sử dụng bình lọc nước tạo kiềm Alkaliser đơn giản và tiện lợi, phù hợp dùng trong gia đình, tạo nước kiềm an toàn chỉ sau 2 phút với 60-90 giây lắc nhẹ.

Nước ion kiềm có cấu trúc phân tử siêu nhỏ nên sẽ thấm sâu nhanh vào tế bào và nhanh chóng loại bỏ được các chất cặn bã độc hại. Ngoài ra còn cung cấp rất là nhiều khoáng chất tự nhiên cho cơ thể như Ca, Mg, Na, K…, giúp bổ sung chất dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe tăng sức đề kháng chống lại các tác nhân gây bệnh.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã tìm ra được phương pháp để bảo vệ sức khoẻ, phòng chống bệnh ung thư rồi phải không? Mục đích chính của quá trình này là bổ sung kiềm cho cơ thể, trung hòa lượng axit dư thừa, tiêu diệt các tác nhân gây bệnh nhằm ngăn chặn bệnh tật. Để có thể nâng cao chất lượng cuộc sống hãy sở hữu ngay bình lọc nước tạo kiềm nhé!

IMG 6186

Tác giả Nguyễn Quỳnh Anh

Tôi là Nguyễn Quỳnh Anh chuyên gia biên tập nội dung với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về truyền thông đa phương tiện, content maketing nhiều lĩnh vực khác nhau: cây giống, làm đẹp, nội thất… hy vọng những thông tin chia sẻ của mình sẽ giúp bạn có được những kiển thức hữu ích và chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu.