Làm sao để sử dụng máy lọc nước ion kiềm đạt được hiệu quả tối ưu?

Bep 2

Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, máy lọc nước ion kiềm đã và đang trở thành một sản phẩm được nhiều người quan tâm và tin dùng. Đây được xem là giải pháp an toàn, hiệu quả để xử lý nguồn nước kém chất lượng. Vậy làm sao để sử dụng máy lọc nước ion kiềm đạt được hiệu quả tối ưu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

Máy lọc nước ion kiềm hoạt động nhờ hệ thống 2 lõi lọc kép bao gồm lọc lớp trầm tích và lọc nước. Bộ lọc lớp trầm tích được cấu tạo bởi lõi than hoạt tính dạng hạt (viết tắt là GAC) – một hỗn hợp với nhiều loại than chì liên kết với nhau bằng liên kết cacbon, có tác dụng loại bỏ các chất gây ô nhiễm như cát, bụi, vi sinh… Bộ lọc nước (Siêu lọc) được cấu tạo từ các màng bọc bán thấm hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược, sử dụng áp suất thủy tĩnh để ép nước qua màng bán thấm. Đây được coi là công nghệ hữu hiệu để khử muối, vi khuẩn, vi sinh vật, vật liệu hạt và vật liệu hữu cơ tự nhiên.

Máy lọc nước ion kiềm
Máy lọc nước ion kiềm

Nguyên lý hoạt động của màng lọc là kích thước các lỗ màng từ 0,005 đến 0,1 micron, để loại bỏ tất cả các hạt có kích thước từ 0.01 đến 1 micron khỏi nước và 1 số chất gây ô nhiễm có khả năng hòa tan lớn nhất. Tức là khi nước đi qua màng lọc, các chất rắn lơ lửng và chất hòa tan có trọng lượng phân tử cao được giữ lại, còn nước và chất tan có trọng lượng phân tử thấp đi qua màng.

Những lợi ích của lõi siêu lọc này là không cần hóa chất, thân thiện với môi trường, lọc sạch các tạp chất nhỏ như độc tố, vi nhựa, phù sa, khói bụi, virus…

SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM SAO CHO ĐÚNG

Nhờ những ưu điểm vượt trội mà máy lọc nước ion kiềm được rất nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng chúng đúng cách để đạt được hiệu quả cũng như kéo dài tuổi thọ của máy.

Chế độ nước pH 8.0 – pH 9.5

Đây là loại nước ion kiềm ở mức độ thấp, được sử dụng để uống trực tiếp mỗi ngày giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lão hoá và làm gia tăng chất dinh dưỡng, hương vị cho món ăn…

Sử dụng nước ion kiềm pH 9.5 để pha trà, cà phê giúp chuyển hóa tốt hơn các chất dinh dưỡng.

Đối với người mới sử dụng máy lọc nước ion kiềm, chúng ta nên điều chỉnh mức độ pH tăng dần. Thông thường, nên sử dụng từ mức độ pH8.5 từ 1 đến 2 tuần, sau đó tăng dần lên các mức độ pH 9.0 và pH 9.5.

Chế độ nước pH 10.5 – 11.5

Mức độ kiềm mạnh nên không dùng để uống trực tiếp mà được sử dụng để ngâm rửa rau, củ , quả,… nhờ khả năng bóc tách thuốc trừ sâu và hoá chất hiệu quả, giúp cho bữa ăn gia đình luôn được tươi ngon, vệ sinh và đảm bảo dinh dưỡng.

Chế độ nước pH 3.0 – 4.0

Nước axit mạnh không uống, thường được dùng để khử trùng, sát khuẩn rất hiệu quả như dùng để súc miệng, đánh răng, giúp ngăn ngừa sâu răng và viêm họng, sát trùng đồ dùng, sát khuẩn vết thương ngoài da… Nước axit mạnh rất tiện lợi khi chúng ra chứa trong bình xịt nhỏ mang theo người để sát khuẩn tay bất cứ lúc nào.

Chế độ nước pH 7.0

Nước ion kiềm trung tính rất tốt cho sức khoẻ, dùng để pha sữa, uống thuốc hay nấu ăn. Mức độ này cũng phù hợp và an toàn đối với trẻ em.

Chế độ nước pH 5.0

Với độ pH phù hợp cho da, chế độ nước làm dẹp dễ dàng thấm sâu, cung cấp độ ẩm và các ion khoáng giúp làn da đẹp và khỏe mạnh. Sử dụng nước để rửa mặt hàng ngày hay dùng một ít nước thấm hoặc xịt nhẹ lên da sau đó để nước tự khô sẽ làm cho làn da săn chắc, mịn màng hơn.

Máy lọc nước ion kiềm
Máy lọc nước ion kiềm

MỘT VÀI LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

– Nên lắp đặt máy ở vị trí cố định, khô thoáng, không có nguy cơ xảy ra va chạm mạnh.

– Tránh các sự cố về nguồn điện.

– Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh máy đúng cách. Xử lý tốt lọc đầu nguồn bằng các bộ lọc nano, đảm bảo lọc sạch, giữ nguyên tốc độ nước mạnh, không phải thay lõi lọc thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *