gtag('config', 'G-MNC78NNV17'); Trang chủ - Công ty TNHH xuất nhập khẩu và thương mại Đức Hải

Nấu ăn ngon mỗi ngày nhờ nước ion kiềm

1. bia 28

Gần đây, một trong những bí kíp nội trợ mà chị em thường hay chia sẻ đó chính là nấu ăn bằng nước ion kiềm giúp tăng hương vị và làm các món ăn ngon hơn. Hãy cùng Adream tìm hiểu bí quyết này ngay sau đây.

Sử dụng nước ion kiềm để nấu ăn giúp tăng hương vị, đảm bảo dinh dưỡng

Nước ion kiềm có độ pH 9.5 sẽ giúp cho món ăn ngon hơn nhờ cấu trúc phân tử siêu nhỏ giúp thức ăn chiết xuất ra nhiều mùi vị hơn.

nước ion kiềm

Mặt khác, loại nước này giúp giải phóng các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm và giúp cơ thể bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng đó tốt hơn.

Như vậy, dù là cơm hay các món ăn khác, với khả năng chiết xuất mạnh mẽ của nước ion kiềm pH 9.5 giúp cho bữa ăn của bạn thêm thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

Bí kíp nấu ăn ngon với nước ion kiềm

Nấu cơm

5. xoi com

Nấu cơm bằng nước ion kiềm sẽ làm gạo nở, dẻo và chín nhanh hơn. Ngâm gạo trong nước kiềm khoảng 30 phút đến 1 giờ trước khi nấu sẽ làm cho cơm dẻo hơn và tăng hương vị.

Lớp cám gạo dưới tác động của các tác nhân bên ngoài như bụi bẩn, các chất hoá học, thuốc trừ sâu gốc dầu bám ở vỏ bị oxy hoá sẽ trở thành chất độc, có hại cho hệ tiêu hoá do chứa nhiều gốc tự do. Vì vậy khi vo gạo bằng nước ion kiềm sẽ có thể khử lớp oxy hoá này nên cơm sẽ thơm hương vị tự nhiên và an toàn.

Cách làm:

– Bước 1: Vo gạo bằng nước ion kiềm với pH 8.5 – 9.5 hoặc nước trung tính pH 7.0 để làm sạch hết bụi bẩn, đất cát.

– Bước 2: Ngâm gạo trong nước kiềm mạnh pH 11.0 – 11.5 trong khoảng 3 – 5 phút để làm sạch các chất bảo quản.

– Bước 3: Dùng nước ion kiềm có độ pH 8.5 – 9.5 để rửa sạch lại gạo lần cuối. Cuối cùng, bạn nên chọn cấp độ pH 9.0 để nấu cơm.

Các món súp và canh

Để có món súp ngon, bạn cần có nguyên liệu tươi ngon. Ngoài việc rửa sạch nguyên liệu bằng nước ion kiềm như đã hướng dẫn trong phần trước thì trước khi nấu, bạn cần dùng nước kiềm pH 9.5 để ngâm hỗn hợp rau củ, thảo mộc và gia vị vừa phải trong khoảng 30 phút để duy trì độ mềm và tươi. Việc ngâm này sẽ giúp cho các chất dinh dưỡng trong rau củ được giải phóng và ngấm vào nước dùng.

Lưu ý, khi mới bật bếp, bạn nên để lửa nhỏ rồi mới từ từ tăng nhiệt đến mức vừa phải, duy trì mức lửa và không để nước sôi. Việc ninh chậm và kỹ các nguyên liệu với lửa liu riu sẽ giúp các vitamin và khoáng chất không bị bay hơi. Thời gian nấu tốt nhất cho món này là trong khoảng từ 8 – 12 tiếng. Cuối cùng, bạn sẽ được thưởng thức món súp thơm ngon và bổ dưỡng này cùng với gia đình thân yêu.

Hấp rau củ

1. hap

Hấp rau củ với nước ion kiềm mang lại nhiều lợi ích về mặt dinh dưỡng, không chỉ giúp giữ lại hầu hết các vitamin và khoáng chất mà còn giúp cho món ăn có màu sắc tươi tắn, bắt mắt và ngon hơn.

Bạn đổ một ít nước kiềm pH 9.5 vào nồi sao cho mực nước ở khoảng từ 2.5 – 4cm. Nếu bạn dùng vỉ để hấp thì nên đổ nước sao cho mực nước nằm dưới đáy vỉ. Tiếp theo, bạn để nhỏ lửa cho nước sôi từ từ rồi cho rau củ vào và hấp cho đến khi chín.

Trộn salad, làm xốt mayonaise và các loại nước chấm

Chỉ cần dùng một lượng rất nhỏ lượng nước ion kiềm pH 11.0 cho món món rau trộn hoặc xốt mayonaise, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ. Bởi nước kiềm mạnh có khả năng hòa tan dầu rất tốt, bạn chỉ cần 1 – 2 muỗng nước này sẽ giúp đưa dầu về dạng nhũ tương, từ đó dầu và giấm sẽ được hòa quyện vào nhau một cách hoàn hảo, cho món ăn thêm phần đặc sắc.

Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị khoảng 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng gia vị kết hợp với 1 muỗng tỏi băm nhuyễn. Sau đó, đổ từ từ 1/3 chén dầu oliu nguyên chất và 2 muỗng nước kiềm mạnh vào hỗn hợp trên và trộn đều chúng với rau là bạn đã có ngay món rau trộn tuyệt ngon.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho 1 – 2 muỗng nước kiềm mạnh vào nước xốt hoặc các loại nước chấm yêu thích nào nếu muốn để tăng hương vị.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *