Nồm ẩm tác hại đến sức khỏe như thế nào?

Nồm ẩm tác hại đến sức khỏe như thế nào?

24/11/2020

Tác hại của Nồm ẩm đến sức khỏe như thế nào?

Nồm ẩm là môi trường thuận lợi cho các loại tác nhân gây bệnh về đường hô hấp, dị ứng, nhất là đối với trẻ nhỏ và người già. Để hiểu hơn về tác hại của nồm ẩm đến sức khỏe như thế nào hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé.

Nồm ẩm thường xảy ra ở các tỉnh miền Bắc nước ta vào những thời điểm giao mùa, thường là từ tháng 1 đến tháng 4 hàng năm. Là môi trường thuận lợi cho các loại tác nhân gây bệnh về đường hô hấp, dị ứng, nhất là đối với trẻ nhỏ và người già.

Nồm ẩm
Nồm ẩm

 Thời tiết nồm ẩm khó chịu ở miền Bắc

1.Nồm ẩm là gì?

Nồm ẩm là 1 dạng thời tiết đặc trưng của các khu vực miền Bắc khi giao mùa. Độ ẩm không khí tăng cao, ẩm ướt khó chịu. Hiện tượng này thường kéo dài từ vài ngày đến 1 tuần, xuất hiện chủ yếu từ tháng 1 đến tháng 4 hàng năm. Gây ra nhiều trở ngại cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, độ ẩm cao cũng là mối nguy hại lớn đến các đồ dùng nội thất, thiết bị điện tử, lưu trữ giấy tờ, tài liệu,…

2.Dấu hiệu nhận biết :

Một số dấu hiệu nhận biết của nồm ẩm như:

– Mưa nhỏ kéo dài liên tục vài ngày

– Độ ẩm không khí cao (~ 60% trở lên)

– Không khí ngột ngạt, khó chịu

– Trên mặt cửa sổ, cửa kính đọng hơi nước

– Tường, nền nhà ra mồ hôi, ẩm ướt

Nồm ẩm
Nồm ẩm

4.Tác hại của Nồm ẩm đến sức khỏe như thế nào?

  • Gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, nhất là với trẻ nhỏ, người già, người cao tuổi, người bị bệnh đường hô hấp hoặc da nhạy cảm, dễ bị dị ứng,…
  • Nó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trẻ nhỏ và người già
  • Thời tiết nồm ẩm, không khí ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Nhiều vi khuẩn gây bệnh có thể tấn công con người qua đường hô hấp, ăn uống, tiếp xúc tay chân hằng ngày. Trẻ em, người già, sức đề kháng kém sẽ rất dễ bị ảnh hưởng, hen suyễn và dị ứng luôn là vấn đề bức thiết trong mỗi mùa nồm ẩm.
  • Mật độ vi khuẩn và bảo tử nấm trong không khí tăng cao. Ẩm ướt cũng khiến cho các loại bọ bụi nhà sinh trưởng nhiều hơn, ẩn náu trong chăn mền, quần áo gây dị ứng, viêm da. Quần áo giặt lâu khô bốc mùi và phát sinh vi khuẩn, nấm mốc…
  • Quần áo ẩm ướt lâu ngày có thể phát sinh nấm mốc, vi khuẩn gây dị ứng, viêm da
  • Bên cạnh đó, nồm ẩm thường đi kèm với mưa lạnh, diễn ra vào tháng 1 đến tháng 4 hàng năm. Vừa phải đối mặt với không khí lạnh vừa chịu ảnh hưởng của vi khuẩn, nấm mốc. Đây cũng là thời điểm có nhiều ca bệnh ở trẻ em và người già, do đó các gia đình càn hết sức quan tâm.
  • Có thể thấy riêng về vấn đề sức khỏe, thời tiết nồm ẩm đã có tác hại vô cùng lớn. Cần có các giải pháp hợp lý và hiệu quả.
Nồm ẩm
Nồm ẩm

5.Giải pháp cho thời tiết nồm ẩm

 – Sử dụng máy hút ẩm cho gia đình

Máy hút ẩm – thiết bị xử lý ẩm chuyên nghiệp

Máy hút ẩm là thiết bị giúp xử lý ẩm trong không khí nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay, mang đến không gian sống khô ráo và thoáng mát cho gia đình. Do đó mà phần lớn các gia đình đều cố gắng sở hữu một sản phẩm máy hút ẩm để hạn chế tác hại của nồm ẩm.

– Kết hợp máy sấy quần áo hiệu quả

Máy sấy quần áo ngăn ngừa nấm mốc, vi khuẩn phát sinh trên quần áoNồm ẩm cũng là nguyên nhân phát sinh nấm mốc trên quần áo, gây di ứng, các bệnh về da. Sử dụng máy sấy quần áo sẽ là giải pháp lý tưởng nhất, vừa giúp bảo vệ quần áo tránh các tác nhân gây bệnh vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo quần áo bền màu và thơm tho.

Máy hút ẩm
Máy hút ẩm

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm cũng như cách xử lý nồm ẩm hiệu quả hãy Xem thông tin chi tiết sản phẩm tại: https://adream.vn/product/may-hut-am-mamoru/

IMG 6186

Tác giả Nguyễn Quỳnh Anh

Tôi là Nguyễn Quỳnh Anh chuyên gia biên tập nội dung với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về truyền thông đa phương tiện, content maketing nhiều lĩnh vực khác nhau: cây giống, làm đẹp, nội thất… hy vọng những thông tin chia sẻ của mình sẽ giúp bạn có được những kiển thức hữu ích và chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu.