Sử dụng máy hút ẩm có thực sự cần thiết cho gia đình bạn

Asset 001@2x

Có thể nói, máy hút ẩm là thiết bị không còn xa lạ đối với chúng ta bởi những tiện ích mà nó mang lại nhất là mỗi khi thời tiết gió nồm ẩm ướt. Vậy nó có gì đặc biệt và có thực sự cần thiết cho gia đình bạn? Hãy để Adream bật mí nhé.

Máy hút ẩm là gì?

Máy hút ẩm là một thiết bị có khả năng cân bằng độ ẩm không khí trong một phạm vị nhất định. Hiện nay, các sản phẩm máy hút ẩm ngày càng được sử dụng rộng rãi không chỉ trong các hộ gia đình mà trong cả các công ty văn phòng, nhà máy, xưởng công nghiệp có diện tích lớn.

Nguyên lý hoạt động

Mỗi loại máy hút ẩm có nguyên lý hoạt động khác nhau, thông thường được chia làm hai loại, đó là:

Máy hút ẩm bằng bánh Rotor

Loại máy này làm việc theo nguyên tắc hấp thụ đặc, hơi ẩm sẽ được hút vào trong máy và bị giữ lại ở trong chất làm khô. Sau đó, được chuyển đến vị trí khử ẩm và cuối cùng bay hơi thải ra ngoài bằng cách nung nóng.

Thích hợp trong môi trường có độ ẩm cao ở nhiệt độ thấp; công suất nhỏ khoảng 10 lít -50 lít/ngày, có độ chính xác cao nên thường được dùng cho các phòng thí nghiệm hoặc các ứng dụng cần độ chính xác.

Máy hút ẩm ngưng tụ

Thiết bị hút ẩm dạng ngưng tụ có cấu tạo theo nguyên lý làm lạnh và ngưng tụ nước. Hơi ẩm trong không khí sẽ được hút vào trong máy. Tiếp đó, được đưa qua một hệ thống làm lạnh để ngưng tụ thành nước. Phần không khí sau khi tụ sẽ được đẩy ra ngoài, còn phần nước ngưng sẽ đưa xuống phía khay đựng.

So với loại hút ẩm bằng bánh Rotor thì loại hút ẩm ngưng tụ được sử dụng phổ biến hơn, có đủ loại công suất từ 20 lít đến 500 lít/ngày và được sử dụng trong trường hợp yêu cầu độ ẩm cao từ 45% – 60%; được sử dụng trong trường hợp yêu cầu độ ẩm cao từ 45% – 60% và nhiệt độ sương của môi trường >10 độ C. Vì vậy đa số chúng được dùng để hút ẩm trong gia đình và kho bảo quản.

Công dụng của máy hút ẩm

Khi thời tiết trở nên ẩm ướt, nhất là vào mùa mưa thì việc sử dụng một chiếc máy hút ẩm có thực sự cần thiết luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận những tác dụng bất ngờ mà chúng mang lại.

Khử mùi, làm không khí trong lành hơn

Với chức năng chính là hút ẩm khử mùi thì tác dụng của máy hút ẩm là tạo ra môi trường không khí khô ráo và cực kỳ thoáng đãng, qua đó hạn chế các bệnh do vi khuẩn gây ra, bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

Giúp bảo vệ các thiết bị điện, gỗ

Khi độ ẩm không khí càng cao sẽ là môi trường lý tưởng để nấm mốc phát triển, đồ đạc lâu khô gây mùi khó chịu, không khí ẩm thì các vị trí tường nhà, nền nhà dễ bị bong tróc, các đồ điện đồ gỗ trong gia đình như tivi, bàn ghế, máy tính, là những nơi rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

Khi bị vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập sẽ khiến cho thiết bị điện bị chập mạch và tuổi thọ bị giảm đáng kể. Tuy nhiên, nhờ có thiết bị hút ẩm thì hầu như các vấn đề này sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Có tác dụng sấy khô quần áo

Khi thời tiết ẩm ướt, quần áo giặt nhưng lâu khô tích tụ lâu đem đến mùi hôi khó chịu thì máy hút ẩm sẽ là sự lựa chọn tuyệt với cho gia đình bạn, không còn phải lo sấy quần áo mà thay vào đó chiếc máy này sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Máy hút ẩm MAMORU FDD20-5250BFR2
Máy hút ẩm MAMORU FDD20-5250BFR2

Với những công dụng trên đây thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn một chiếc máy hút ẩm cho gia đình mình, giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề nan giải trong những ngày độ ẩm tăng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *