Tìm hiểu ứng dụng của mỗi loại nước ion kiềm trong thực tế

Tìm hiểu ứng dụng của mỗi loại nước ion kiềm trong thực tế

02/03/2021

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, mỗi người đều có xu hướng lựa chọn những điều tốt nhất cho cơ thể, lựa chọn các loại thực phẩm xanh, và nước uống tự nhiên an toàn, có lợi cho sức khỏe. Trong đó, nước ion kiềm đã trở thành nguồn nước sạch và an toàn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu ứng dụng của loại nước tuyệt vời này qua bài viết dưới đây.

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm (Alkaline ionized water) là loại nước được tạo ra nhờ quá trình khử điện phân bởi một máy ion hóa hoặc thiết bị lọc nước, không sử dụng bất kỳ một hóa chất nào để tạo ra độ PH cao (độ kiềm cao).

Asset 1 1
Máy lọc nước ion kiềm DoDream

Máy lọc nước ion kiềm có thể tạo ra 5 loại nước khác nhau, mỗi loại nước lại có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Đó là các loại nước:

– Nước uống ion kiềm có mức độ PH = 8.5, 9.0 và 9.5

Nước ion kiềm mạnh có mức độ PH = 11,5

– Nước sạch trung tính có độ PH = 7.0

– Nước làm đẹp da có tính axit nhẹ.

Ứng dụng của mỗi loại nước trong thực tế

1, Nước ion kiềm có độ PH = 8,5 – 9,5

Nước uống trực tiếp

Mỗi sáng bạn nên uống từ 2-3 ly nước ion kiềm sẽ có tác dụng tẩy rửa đường ruột và axit tồn dư trong dạ dày. So với nước máy, nước ion kiềm không có mùi khó chịu, vị dịu nhẹ thanh hơn, sau khi uống đọng lại ở miệng một hương bị ngọt nhẹ dễ chịu.

Tác dụng rất quan trọng là sau khi ăn các loại thực phẩm có tính axit như lòng đỏ trứng gà, gạo trắng, thịt ,… uống nước ion kiềm sẽ cân bằng axit – kiềm trong cơ thể trong quá trình tiêu hóa thức ăn.

bia 2
Uống nước ion kiềm hàng ngày rất tốt cho sức khoẻ

Ban đầu khi sử dụng nước kiềm, bạn nên uống nước có độ pH 8.5, sau khoảng 1 tháng tăng lên 9.0 để cơ thể dần làm quen rồi chuyển sang uống nước có pH 9.5 để tăng cường tính năng kiềm hóa cơ thể, trung hòa axit dư thừa trong cơ thể.

Nấu ăn

Nước ion kiềm là loại nước rất tốt để nấu ăn làm tăng hương vị và đảm bảo dinh dưỡng. Nước có tính thẩm thấu cao nhờ cấu trúc phân tử nước cực nhỏ nên giảm thời gian nấu và có khả năng chiết xuất các chất dinh dưỡng rất nhanh, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ.

Ngoài ra có thể sử dụng nước kiềm để loại bỏ mùi hăng của hành tây, măng; khử tanh, mùi hôi của thực phẩm và các loại thịt khác bằng cách ngâm chúng vào nước kiềm khoảng 20-30 phút.

Vo gạo bằng nước ion kiềm có thể khử các chất hóa học và thuốc trừ sâu gốc dầu bám vào vỏ hạt gạo nên cơm sẽ thơm hương vị tự nhiên và an toàn, cơm nấu bằng nước này sẽ ngon hơn, gạo nở và chín nhanh hơn.

Nấu súp và hầm: nước ion kiềm chiết xuất hương vị và các chất dinh dưỡng rất tốt, làm cho thức ăn, các loại rau, quả, thịt cá chín nhanh hơn, mềm và vẫn giữ được độ tươi. Vì vậy có thể giảm lượng gia vị muối trong thức ăn và làm tăng hương vị tự nhiên của thực phẩm, các món ăn giữ được hương vị đặc trưng, thơm ngon hơn.

Dùng nước ion kiềm để pha chè và cafe sẽ cho màu sắc đậm đà hơn, hương vị tuyệt hảo, với lượng sử dụng cafe hoặc trà ít hơn mà vẫn đạt được một hương vị mong muốn do khả năng chiết xuất rất mạnh của loại nước này.

Dùng nước ion kiềm tưới cây và thay nước bình hoa hàng ngày có thể kéo dài độ tươi mát của cây cảnh, khôi phục lại cây bị héo, bệnh. Do nước có cấu trúc kích thước nhỏ nên độ thẩm thấu vào các mô tế nào thực vật rất nhanh, nhờ đó chúng kích thích, cải thiện hạt giống nảy mầm và phát triển.

2, Nước ion kiềm mạnh mức PH 11,5

1. rua hoa qua
Rửa rau, củ, quả bằng nước ion kiềm để duy trì độ mềm và tươi

Nước này có độ kiềm rất cao nên thường được dùng để tẩy rửa, làm sạch làm thay thế cho chất tẩy và khử trùng thông thường. Đây cũng là dung dịch hòa tan dầu rất tốt nên có tác dụng tẩy rửa các loại hóa chất, thuốc trừ sâu có gốc dầu tính trên bề mặt các vật dụng, trên hoa quả, thực phẩm mà không gây độc hại cho sức khỏe.

3, Nước sạch PH trung tính 7.0

Nước sạch là nước trung tính có độ PH=7.0. Nước này đã được đi qua hệ thống lọc sạch của máy nhưng không qua quá trình điện phân nên vẫn giữ tính chất như nước sạch bình thường. Loại nước này được dùng để pha sữa, nấu bột cho em bé rất tốt.

Do là nước trung tính không có tính kiềm cao nên không làm biến đổi các tính chất của thuốc điều trị bệnh và tốc đột hẩm thấu vào cơ thể không nhanh như nước có độ PH=8,5 – 9,5. Vì vậy phù hợp với thời gian trị liệu của các loại thuốc.

4, Nước làm đẹp da có độ PH 4,5-5,0

Loại nước này có các đặc tính làm mềm và tăng độ đàn hồi cho da và tóc nên thường được sử dụng để làm đẹp.

Dùng để tắm và rửa mặt: nhờ tính chất của nước axit nhẹ làm se da thu nhỏ lỗ chân lông, làm săn chắc da của bạn, mang lại vẻ đẹp tươi trẻ cho làn da. Tắng bằng nước axit nhẹ sẽ làm ấm cơ thể và giữ cho làn da đẹp. Chăm sóc tóc dùng để xả sau khi gội đầu thay vì dùng dầu xả làm tóc sạch và suôn mượt hơn.

 

IMG 6186

Tác giả Nguyễn Quỳnh Anh

Tôi là Nguyễn Quỳnh Anh chuyên gia biên tập nội dung với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về truyền thông đa phương tiện, content maketing nhiều lĩnh vực khác nhau: cây giống, làm đẹp, nội thất… hy vọng những thông tin chia sẻ của mình sẽ giúp bạn có được những kiển thức hữu ích và chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu.